LẮP ĐẶT MÁY LẠNH, ĐIỀU HÒA CHO KHÔNG GIAN PHÒNG

admin 28/03/2020 6 phút

Bài viết: Vài gợi ý lắp điều hòa, máy lạnh ở các không gian phòng khác nhau.

1. Máy lạnh, điều hòa không khí dành cho gia đình.

Máy lạnh, điều hòa cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ, không gian trong các hộ gia đình không cần làm lạnh quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt máy lạnh là phòng khách hoặc bếp, thì nên cộng thêm 0.5 HP, vì đây là nơi mọi người trong Gia đình bạn thường xuyên hoạt động, và các thiết bị cũng tỏa ra 1 lượng nhiệt tương đối.

Phòng khách do thường đông người bạn nên cộng thêm 0.5 HP

2. Máy lạnh điều hòa không khí cho quán cafe, nhà hàng.

Nếu bạn chọn máy lạnh cho quán café hoặc nhà hàng, do đặc thù đông người và thường xuyên mở cửa ra vào, nên bạn cần phải chọn loại máy lạnh có công suất tương đối lớn so với tính toán thực tế.

Quán café nên chọn loại máy lạnh có công suất lớn

3. Máy lạnh điều hòa không khí cho không gian khách sạn.

Khách sạn là nơi khách vào ra liên tục, vì vậy việc thất thoát nhiệt được tính toán là khá đáng kể. Đồng thời, khách luôn đòi hỏi việc căn phòng của mình cũng phải được làm lạnh nhanh nhất có thể. Việc chọn điều hòa không khí cho các phòng khách sạn cần lưu tâm đến 2 vấn đề trọng điểm trên.

cách tính công suất máy lạnh cho khách sạn

4. Máy lạnh điều hòa không khí cho văn phòng làm việc.

Các loại văn phòng làm việc, nhân viên thường ít khi hoạt động nặng, chủ yếu nhiệt được tỏa ra từ các thiết bị văn phòng như: máy tính, máy in… Do đó, ta có thể tính công suất máy lạnh như loại máy được sử dụng cho phòng khách gia đình.

Văn phòng làm việc thường có số lượng người nhất định

Dưới đây là bảng chọn công suất máy lạnh theo nhu cầu sử dụng và thể tích tối đa của phòng để các bạn tiện tham khảo: 

Công suất Gia đình Café/Nhà hàng Khách sạn Văn phòng
1 HP 45 m3 30 m3 35 m3 45 m3
1.5 HP 60 m3 45 m3 55 m3 60 m3
2 HP 80 m3 60 m3 70 m3 80 m3
2.5 HP 120 m3 80 m3 100 m3 120 m3

Như vậy, chúng ta cùng với Chuyên gia của 369 Hoàng Gia vừa đi qua 1 vòng các vấn đề cần quan tâm đến việc chọn máy lạnh cho không gian ở và làm việc của bạn. Rất đơn giản và dể hiểu phải không nào. 369 Hoàng Gia mong rằng, với 1 chút lưu ý ở trên, các bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản nhất để tự tin khi đi sắm máy lạnh, điều hòa không khí.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ 369 HOÀNG GIA là Công ty chuyên cung cấp các thiết bị đèn LED chính hãng: Rạng Đông – Paragon – Duhal – Panasonic – Comet – Philips… Và Điều hòa không khí: Daikin – Fujitsu – Midea – Casper – LG – Panasonic.

Quý khách hàng và Quý đối tác hãy gọi đến số tư vấn miễn phí: (+84) 987 945 934 (Mr Tuấn) Hoặc (+84) 983 019 761 (Mr Hoàng) để được chúng tôi hỗ trợ khi cần.

Kính chúc Quý khách hàng và Quý đối tác nhiều sức khỏe, và sẽ có được các sản phẩm ưng ý, chất lượng khi đến với 369 Hoàng Gia!