Đèn sự cố thoát hiểm nên mua loại nào tốt nhất?

Đèn sự cố được dùng để chiếu sáng trong những trường hợp khẩn cấp cần thoát hiểm nhanh chóng. Đây là một trong những yêu cầu cơ bấn và cần thiết cần trang bị ở những lối thoát hiểm trong gia đình có diện tích lớn, công trình công cộng, những nơi tập trung đông người di chuyển… Tuy nhiên có quá nhiều các dòng đèn và hãng đèn nên nhiều người vấn chưa biết nên dùng đèn sự cố thoát hiểm nào tốt.

Do vậy những chia sẻ hôm nay sẽ giải đáp chi tiết về các dòng đèn sự cố thoát hiểm. Cũng như giúp bạn lựa chọn loại đèn sự cố tốt và phù hợp nhất cho công trình của mình.

Đèn sự cố thoát hiểm nào tốt
Đèn sự cố thoát hiểm nào tốt

I. Đèn sự cố thoát hiểm là gì?

Đèn sự cố thoát hiểm hay đèn chiếu sáng sự (đèn khẩn cấp chiếu sáng) là dòng sản phẩm được sản xuất theo quy chuẩn bắt buộc của Phòng cháy chữa cháy được áp dụng trên toàn cầu.

Lợi ích của đèn sự cố chiếu sáng này trong thực tế nhằm giúp hạn chế, khắc phục. Và giảm thiểu những tổn thất khi xảy ra hiện tượng cháy nổ có phát sinh khói trong các tòa nhà cao tầng. Nhất là khi khói làm giảm tầm nhìn của con người tìm đến lối thoát hiểm.

II. Các loại đèn sự cố thoát hiểm tốt nhất

Để tìm kiếm được loại đèn sự cố thoát hiểm nào tốt chúng ta cần biết và hiểu rõ về công năng sử dụng của đèn. Với loại đèn tốt là loại đèn có thiết kế phù hợp đảm bảo an toàn và chiếu sáng tốt khi cần thiết. Tự động bật chế độ sáng khi gặp vấn đề về chấy nổ, hỏa hoạn, mất phương hướng người trong toàn nhà. Đèn sẽ phát huy hiệu quả tốt để giúp người dân thoát nạn an toàn.

Dưới đây 369 Hoàng Gia xin gợi ý đến quý khách hàng các dòng đèn sự cố thoát hiểm tốt nhất bạn nên tham khảo:

2.1. Đèn chiếu sáng sự cố thoát hiểm khẩn cấp

Dòng đèn chiếu sáng sự cố khẩn cấp được thiết kế theo quy chuẩn của ngành PCCC. Chúng được sử dụng giúp hạn chế đối đa các vụ tai nạn, giảm thiểu rủi ro, thiệt hại xảy ra sự cố do cháy nổ, hỏa hoạn,… Và được sử dụng nhiều trong các công trình lớn như tòa nhà, chung cư, khách sạn,… Để đảm bảo an toàn cho cả người và công trình.

Đèn khẩn cấp hoạt động theo nguyên tắc độc lập với nguồn điện pin dự phòng có thể chiếu sáng liên tục cả ngày. Không những vậy, một có loại còn có thể chiếu sáng thêm 2 giờ đồng hồ sau khi đèn đã hết pin. Đèn tự động nạp thêm điện từ bình ác quy khi mất điện và nạp từ nguồn điện khi hệ thống có điện trở lại.

đèn sự cố paragon 3

Các mẫu đèn chiếu sáng sự cố khẩn cấp hiện nay có 2 loại ánh sáng là:

  • Ánh sáng trắng: sử dụng trong khu vực nội bộ, khu làm việc, học tập,…
  • Ánh sáng vàng: sử dụng cho các lối thoát hiểm, hành lang, cầu thang, kho bãi,…

Một số gợi ý về đèn chiếu sáng sự cố khẩn cấp sử dụng tốt: đèn khẩn cấp Paragon, đèn khẩn cấp Rạng Đông, đèn khẩn cấp Duhal,…

2.2. Đèn sự cố thoát hiểm Exit có chỉ hướng

Loại đèn này có thiết kế đặc biệt khi có chữ Exit (lối thoát) có chỉ hướng chỉ cần đi theo hướng mũi tên là bạn có thế chạy thoát nhanh chóng. Và loại này cũng có 1 mặt và 2 mặt.

– Đèn khẩn cấp có mũi tên chỉ hướng thường được lắp đặt tại các lối đi có nhiều chiều, nhiều phương hướng di chuyển. Các lối thoát hiểm có nhiều lối phụ dễ gây nhầm lẫn về phương hướng trong quá trình di chuyển.

– Các dòng đèn Exit thoát hiểm có mũi tên chỉ hướng gồm:

ĐÈN LED EXIT CHỈ DẪN 2 MẶT 2W Rạng Đông
ĐÈN LED EXIT CHỈ DẪN 2 MẶT 2W Rạng Đông

2.3. Đèn sự cố thoát hiểm Exit không chỉ hướng

Khi nhìn thất đèn loại này trong trường hợp khẩn cấp mọi người chỉ cần đi thẳng. Cho đến khi thoát được ra bên ngoài hoặc gặp các chỉ dẫn tiếp theo. Đèn Exit 2 mặt không chỉ hướng thì có thể được treo trên trần.

– Loại đèn này có 2 dạng đó là 1 mặt và 2 mặt. Loại 1 mặt thường được gắn trực tiếp vào tường, ở cửa hoặc các lối thoát hiểm, không có đường phụ hay lối rẻ nào khác. Loại này không có hình mũi tên chỉ hướng.

– Các dòng đèn Exit thoát hiểm không mũi tên gồm:

Đèn thoát hiểm PEXF23SC-G2
Đèn thoát hiểm PEXF23SC-G2

III. Lưu ý khi lắp đặt đèn sự cố thoát hiểm

3.1. Cung cấp đủ ánh sáng để sơ tán

Khi các sự cố nguy hiểm ập đến, tòa nhà của bạn chắc chắn sẽ bị cắt điện và khiến cho cả tòa nhà trở nên tối hơn và mất phương hướng.

Vậy làm sao để mọi người có thể di chuyển đến nơi an toàn và đi ra khỏi khu vực đó. Câu trả lời chắc chắn là nhờ ánh sáng từ đèn sự cố và các bảng hiệu chỉ dẫn của đèn thoát hiểm. Đây là bộ đôi đèn led chiếu sáng cần thiết cho tất cả các tòa nhà thương mại, đặc biệt là những tòa nhà đông đúc dân cư như căn hộ, văn phòng…

Đèn khẩn cấp không chỉ hướng dẫn những người cư ngụ trong tòa nhà đến nơi an toàn mà còn giúp nhân viên cứu hỏa và những người ứng cứu đầu tiên tìm kiếm những người sống sót. Không phải ai cũng quen với kiến trúc và lối ra của toà nhà, đó là lý do tại sao bạn cần các biển báo thoát hiểm có đèn chiếu sáng .

3.2. Tuân theo các tiêu chuẩn và quy tắc cháy

Khác với đèn trang trí, đèn chiếu sáng khẩn cấp được tạo ra để cải thiện điều kiện thị giác trong trường hợp hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác. Nếu bạn sở hữu một tòa nhà thương mại, bạn phải tuân theo các quy tắc và tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Các tiêu chuẩn và quy tắc chữa cháy nêu rõ thời gian đèn thoát hiểm phải bật trong trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào đèn khẩn cấp LED có tuổi thọ cao để có tầm nhìn tốt hơn và thời gian chạy lâu hơn. Đèn khẩn cấp không chỉ giúp làm hiệu quả thời gian sơ tán mà còn tăng cảm giác an toàn, giảm cảm giác hoang mang lo sợ.

Tiêu chuẩn đèn chiếu sáng sự cố
Tiêu chuẩn đèn chiếu sáng sự cố

3.3. Có nguồn điện độc lập

Việc các tòa nhà bị mất điện trong trường hợp khẩn cấp không phải là chuyện hiếm. Vì lý do này, bạn sẽ cần kết nối đèn thoát hiểm với nguồn điện độc lập với phần còn lại của tòa nhà. Mọi người cần có thể sơ tán an toàn, bất kể tòa nhà của bạn có điện hay không.

3.4. Tạo các đường thoát ngắn

Hãy lắp đặt các biển báo LED thoát hiểm dọc theo các lối thoát hiểm đã được lên kế hoạch.

Ví dụ:

  • Một tòa nhà đại học sẽ cần các kế hoạch thoát hiểm. Để sinh viên có thể nhanh chóng di tản khỏi lớp học.
  • Hay một nhà thầu xây dựng thông minh sẽ có thể xác định những vị trí chiến lược nhất cho đèn thoát hiểm để những người cư ngụ trong tòa nhà có thể sơ tán càng sớm càng tốt.

3.5. Khoảng cách lắp đặt đèn sự cố

Lắp tại cầu thang: Tùy theo chiều cao trần nhà mà tất cả chúng ta sẽ lắp đặt đèn vào vị trí thấp hơn 50cm đến 70cm cho trần nhà. Không nên lắp quá cao vì sẽ gây chói mắt. Cũng không nên lắp quá thấp bởi như vậy sẽ không đủ năng lực chiếu sáng.

Lắp đặt tại nhà máy sản xuất: Cần lắp đặt đèn tại vị trí có khoảng rộng để đèn hoàn toàn có thể chiếu sáng hết khoảng trống. Không lắp đặt gần những khu vực bị che khuất gần những đường ống… Khoảng cách tựa như như ở trên.

IV. Địa chỉ mua các loại đèn sự cố thoát hiểm chính hãng

Trên đây là các dòng đèn sự cố thoát hiểm tốt nhất chung tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về dòng đèn này. Và quan trọng là đèn thoát hiểm thực sự hữu ích trong nhiều tình huống khẩn cấp giúp mọi người có thể thoát nạn nhanh chóng.

Với cương vị là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực phân phối thiết bị chiếu sáng. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ 369 Hoàng Gia là đơn vị chuyên cung cấp các loại đèn led chiếu sáng sự cố thoát hiểm nói chung mà các bạn có thể an tâm lựa chọn.

  • Tất cả các linh kiện sản xuất đèn sự cố thoát hiểm tại đây đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế đầu ra chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tuyệt đối.
  • Chúng tôi còn có chính sách bảo hành lâu dài, giao hàng miễn phí. Cộng thêm chiết khấu cao đối với khách hàng mua sỉ và đại lý.

Nếu đang có nhu cầu về sử dụng loại sự cố thoát hiểm thông minh này. Các bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn cụ thể nhất nhé!

Trụ sở Hà Nội:

Đc: Số 33, ngõ 85 Đức Diễn, Phúc Diễn, B. Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 0981 953 356 – 0983 019 761

Email: 369hoanggia@gmail.com - Website: 369hoanggia.com

Văn phòng Hồ Chí Minh:

1. Hội sở Duhal: A5 khu biệt thự Sông Ông Lớn, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh - Liên hệ: 0934 689 636

2. Showroom Paragon: 241 Lý Thường Kiệt, P15, Q11, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0981.953 356